Trung Quốc thử nghiệm lắp đặt thiết bị phát Wifi cho thùng rác

Có lẽ sau khi đọc tin “Thùng rác trở thành trạm phát WiFi miễn phí tại Mỹ” các nhà chức trách tại Trung Quốc cũng muốn học theo.
Thành phố Thành Đô thuộc Tứ Xuyên, Trung Quốc đã bắt đầu đi vào sử dụng những chiếc thùng rác thông minh có khả năng phát Wi-Fi miễn phí sử dụng năng lượng mặt trời và có khả năng chống bom.

Theo China Radio International, Thành Đô, một thành phố thuộc Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc đang bắt đầu đưa vào sử dụng những thùng rác công cộng có gắn ăng-ten Wi-Fi. Internet miễn phí không phải là thứ công nghệ cao duy nhất được lắp đặt tại các thùng rác này. Hai tấm chắn phía nắp của thùng rác còn đóng vai trò là các tấm pin năng lượng mặt trời. Điện năng dư thừa sẽ được lưu  trữ vào những thanh pin đặt ở bên dưới.

Ngoài chức năng chứa rác, những chiếc thùng rác này còn được trang bị GPS để thông báo cho các nhân viên vệ sinh đã đến lúc đổ rác. Thậm chí, loại thùng rác này còn có khả năng chống lửa và chống bom. Nắp thùng sẽ tự mở ra khi có người tới gần. Với chức năng tự động diệt khuẩn, thùng rác sẽ trung hòa các mùi khó chịu. Đài phát thanh Trung Quốc này cho hay những người dân sống tại đây đã đặt tên cho loại thùng rác này là King Kong. Tờ Huaxi Metroplis Daily còn cho biết, với thiết kế bốn lớp thép không gỉ dày 5mm, nó xứng đáng với cái tên đó.

Lê Nga – ICTnews

(Theo BBC)

Trung Quốc thử nghiệm lắp đặt thiết bị phát Wifi cho thùng rác

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Thùng rác đẹp. Thanks to VMz