Mỹ: thùng rác trở thành trạm phát WiFi miễn phí

Nếu chiếc thùng rác bên cạnh tôi có wifi, tôi có thể ở bên nó cả ngày được. CÒn bạn thì sao?

Các thùng rác trên các tuyến phố tại thành phố New York, Mỹ sắp trở thành các điểm truy cập miễn phí tốc độ cao, theo Popular Science.

Bigbelly, một công ty quản lý rác thải của New York đang dự định sẽ biến hàng trăm thùng rác tại thành phố trở thành các điểm phát Wi-Fi miễn phí.

Wifi, Mỹ, thùng rác, điểm phát Wi-Fi, thông minh, công nghệ
Các thùng rác thông minh sử dụng năng lượng mặt trời và là điểm phát Wi-Fi miễn phí.

Những thử nghiệm đầu tiên của Bigbelly đã được tiến hành từ cuối năm ngoái, khi công ty này trang bị 2 thùng rác thông minh với kết nối Internet không dây tại quận Manhattan.

Theo đó, tốc độ đường truyền Internet của thùng rác thông minh này lên tới 50-75 Mbs, đủ để người dùng có thể tải xuống một bộ phim HD trong vòng 9 phút hoặc tải lên 200 bức ảnh trong vòng 27 giây.

Hiện tại, Bigbelly đang nộp đơn xin tài trợ lên Hội đồng thành phố New York để mở rộng trang bị loại thùng rác này tới các khu vực lân cận. Công ty cũng dự định tiếp tục mở rộng thử nghiệm trong năm nay và triển khai trên diện rộng vào cuối năm nếu được thành phố phê duyệt. Các thành phố ở khu vực phía bắc của Mỹ cũng sẽ sớm xuất hiện các thùng rác loại này.

Bản thân các thùng rác của Bigbelly đã là một thiết bị thông minh. Chúng sử dụng năng lượng mặt trời với các cảm biến để theo dõi mức độ đầy cũng như phát mùi của rác trong thùng, thông báo cho những người thu gom rác. Một số thùng rác có thể tự động thu gọn rác trong thùng khi bị đầy để nhận thêm rác.

Việc thêm tính năng phát Wi-Fi vào các thùng rác đặt trên phố cũng sẽ giúp tín hiệu không dây không bị chặn bởi các tòa nhà cao tầng của thành phố.

Các trạm điện thoại công cộng cũ của thành phố New York cũng sẽ sớm được thay thế bằng các trạm kiểu mới có tên “Link”. Link cung cấp tính năng sạc pin, các cuộc gọi nội địa miễn phí kèm theo một máy tính bảng với thông tin của thành phố. Đồng thời đây cũng là điểm phát Wi-Fi.

Wifi, Mỹ, thùng rác, điểm phát Wi-Fi, thông minh, công nghệ
Các trạm điện thoại công cộng kiểu mới của Mỹ.

Dự kiến các trạm Link sẽ xuất hiện trên đường phố vào cuối năm nay với khoảng 10 ngàn trạm sẽ xuất hiện trên 5 thành phố khác nhau. Hàng ngàn trạm trong số đó sẽ cung cấp Wi-Fi miễn phí.

Làm thế nào để các trạm Wi-Fi này cung cấp miễn phí? Đương nhiên, trên các trạm điện thoại và thùng rác sẽ được hiển thị các quảng cáo. CityBridge, công ty quản lý các trạm Link dự kiến sẽ thu khoảng 500 triệu USD doanh thu quảng cáo trong 12 năm đầu tiên.

Hà Phương (Theo Popular Science)

>>> Tin bài liên quan:

Hà Nội: Hố gà trở thành “thùng rác kiểu mới”

Mỹ: thùng rác trở thành trạm phát WiFi miễn phí

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Thùng rác đẹp. Thanks to VMz