Lý sơn: Rác nổi lềnh bềnh trên biển Lý Sơn

Biển đảo Lý Sơn là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Ngãi, thời gian gần đây lượng khách kéo ra ngày một đông hơn. Do không có bãi xử lý rác thải trên đảo nên gần 20.000 dân địa phương cùng với du khách mỗi lần đổ rác đều xả thẳng xuống biển. Ước tính mỗi ngày có đến hàng chục tấn rác bị ném xuống.

Hệ thống xử lý rác thải yêu kém buộc người dân Lý Sơn phải đổ rác xuống biển, gây hại môi trường trầm trọng

Theo chị Linh Chi, Hà Nội – người mới trở về từ đảo Lý Sơn, hiện nay đảo rất bẩn, cứ đợt sóng dạt vào bờ sẽ kéo theo những bọc rác trôi lềnh bềnh, mùi hôi thối không sao chịu được. “Khi đến cổng Tò Vò nổi tiếng của Lý Sơn, chúng tôi thậm chí còn thấy xác chết của một con chó trương phình, khiến cả nhóm chạy mất không kịp chụp ảnh”, du khách này bộc bạch.

Trước đây, để ra đảo Lý Sơn chỉ có một chuyến tàu, nhưng do nhu cầu du lịch mà số chuyến cũng tăng lên 3. Chị Chi cho rằng điều này đồng nghĩa lớp khách trước đến xả, chưa kịp dọn dẹp thì lớp khách sau lại đến, rác chồng thêm rác. Chưa kể tàu xuống cấp, không được sửa chữa nên có mùi khai ngấy.

Những ngọn núi có phong cảnh đẹp vốn được phượt thủ chọn đến chụp ảnh cũng ngập rác do nhiều nhóm người đi cắm trại, đốt lửa ăn uống rồi cứ thể xả, không ý thức dọn dẹp.

Ngoài tình trạng rác thải báo động, đảo Lý Sơn còn đối mặt với tình trạng săn bắt hải sản tận diệt. Cụ thể là tôm cá, cua huỳnh chưa đến tuổi trưởng thành đã trở thành món ăn cho khách du lịch. Điều này về lâu dài sẽ khiến tài nguyên bị kiệt quệ và không còn gì để khai thác.

Nguồn: Báo TTT

Lý sơn: Rác nổi lềnh bềnh trên biển Lý Sơn

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Thùng rác đẹp. Thanks to VMz