Vớt rác thải từ những con kênh ở Amsterdam

Các con kênh và những cây cầu là biểu tượng của thành phố Amsterdam, Hà Lan. Tuy nhiên, rác thải đang làm mất dần đi sức hấp dẫn của các danh lam thắng cảnh ở đây.

Du khách dạo chơi trên các con sông tại Hà Lan

Để ngăn chặn tình trạng này, ông Marius Smit, một người dân tại Amsterdam đã nảy ra sáng kiến vừa có thể làm sạch môi trường vừa có thể tạo ra một mô hình kinh doanh. Ông Marius Smit đã sáng lập ra Plastic Whale – một công ty thu vớt rác thải từ những con kênh ở Amsterdam. Ông Marius Smit nói: “Tôi thực sự thấy rất buồn khi nhìn những thứ này trôi trên những con kênh.

Đam mê có phần kỳ quặc của ông Smit đã truyền cảm hứng cho nhiều người và giờ công ty của ông đã có hàng chục nhân viên.

Anh Skip de Voogd, nhân viên công ty Plastic Whale, cho biết: “Đã là thành phố du lịch thì cần phải sạch đẹp. Tôi rất tự hào khi làm công việc có thể giữ tính thẩm mỹ cho Amsterdam”.

Công ty không chỉ thu lượm rác mà còn tái chế chúng và biến những rác thải vô dụng trở thành phương tiện vận chuyển như chính chiếc thuyền Smit và cộng sự đang sử dụng.

Ông Marius Smit cho biết thêm: “Nhựa phế thải được phân loại và rửa sạch sau đó trải qua các quy trình xay nhỏ để tạo thành nhựa nguyên liệu dạng hạt. Từ những hạt nhựa này, chúng tôi biến chúng thành các thanh vật liệu để đóng thuyền”.

Vớt rác thải trên các dòng sông

Công ty của Marius Smit đang làm ăn rất tốt với việc bán hoặc cho thuê những chiếc thuyền từ rác thải nhựa. Khách du lịch khác ưa thích và sẵn sàng bỏ ra khoảng 15 Euro cho việc di chuyển trên những chiếc thuyền này bởi họ hoàn toàn không ngờ rằng thứ mà mình vứt đi lại có thể hữu dụng đến vậy.

Theo VTV

Vớt rác thải từ những con kênh ở Amsterdam

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Thùng rác đẹp. Thanks to VMz