Thành lập nhiều CLB bảo vệ môi trường tại các xã, phường

Sau 2 năm thực hiện chương trình hành động “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường” giai đoạn 2013-2015 của T.Ư Đoàn, hoạt động bảo vệ môi trường được triển khai hiệu quả, trở thành phong trào rộng rãi, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.
Hiện, cả nước có gần 12.000 xã, phường, thị trấn có câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm bảo vệ môi trường, thu hút gần 455.000 ĐVTN tham gia; các cấp bộ đoàn tổ chức trồng mới và chăm sóc hơn 2.000ha rừng và 22 triệu cây xanh các loại.

Các hoạt động khắc phục ô nhiễm, cải thiện điều kiện sống của người dân như: Xây dựng công trình nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh, xây lò đốt rác, di dời và xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh đúng tiêu chuẩn quy định được các cấp bộ đoàn chú trọng thực hiện.

Tiêu biểu như Tỉnh Đoàn Quảng Ninh giúp đỡ được 3.000 hộ gia đình dân tộc di chuyển chuồng trại, xây nhà tiêu hợp vệ sinh theo tiêu chuẩn nông thôn mới. Tỉnh Đoàn Sóc Trăng hỗ trợ xây dựng 1.000 lò đốt rác thải hộ gia đình.

Các hoạt động ra quân: Ngày thứ 7 tình nguyện, Chủ nhật xanh lan tỏa sâu rộng với nhiều hoạt động như vệ sinh, bóc xóa quảng cáo, rao vặt, thu gom rác thải, nạo vét kênh, rạch, làm đồ tái chế… Hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được triển khai rộng rãi và thường xuyên trong các nhóm đối tượng với các phong trào: Xanh hóa trường học trong học sinh, sinh viên; văn phòng xanh trong công chức, viên chức; góc phố sạch, vỉa hè sạch, tuyến đường văn minh đô thị của thanh niên đô thị; đoạn đường em chăm, góc phố xanh, cổng trường thanh niên tự quản.

Theo đánh giá của T.Ư Đoàn, có được kết quả trên, nhờ có sự phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành chính quyền địa phương, tổ chức phi chính phủ trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường ngày càng thực chất và hiệu quả, góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc về môi trường của các địa phương.

Nguồn: báo Tiền Phong

Thành lập nhiều CLB bảo vệ môi trường tại các xã, phường

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Thùng rác đẹp. Thanks to VMz